Tự tay làm bánh mì dưa gang Melon Pan

Bạn đã từng nghe nói đến loại bánh mì Melon Pan chưa? Đây là bánh mì ngọt với lớp bên ngoài là lớp bánh giòn, thơm ngon, vị ngọt nhẹ và hình dáng giống trái dưa gang. Hãy để đại lý bánh bao Cần Gia hướng dẫn bạn thực hiện bánh mì Melon Pan kiểu Nhật ngay tại nhà để nhâm nhi cùng một tách trà cho bữa sáng nhé.

Tự tay làm bánh mì dưa gang Melon Pan

Nguyên liệu để làm phần bột bánh:

– 25 gram bột bánh ngọt

– 225 gram bột bánh mì.

– 4 gram bột nở

– 35 gram bơ nhạt, mua về bạn cắt ra từng khúc nhỏ và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

– 50 ml nước lọc

– 50 ml sữa tươi

– 40 gram (cỡ 3 muỗng) đường kính

– 3 gram ( cỡ 1 muỗng cà phê) muối

– 1 quả trứng đã đánh tan

– Nguyên liệu cho phần bột vỏ bánh:

 – 200 gram bột bánh ngọt

– 2 gram bột baking soda

– 100 gram đường

– 60 gram bơ nhạt

–  1 quả trứng

Ngoài ra còn có 2 muỗng đường để làm phần topping.

Thực hiện:

Làm bột vỏ bánh:

Đầu tiên bạn nghiền cho nát phần bơ vô một cái tô rồi cho 100 gram đường vào trộn đều lên. Kế đó bạn đổ trứng đã được dánh tan từ từ vô chung với bơ + đường. Dùng rây để làm mịn bột bánh ngọt cùng với bột baking và cho chung luôn với hỗn hợp trên rồi trộn đều lên, tiếp đến bạn lấy tay để nhào bột thành một cục tròn.

Cục bột nặng chừng 400 gram đến 410 gram, các bạn chia cục bột ra 10 cục có kích cỡ bằng nhau, như vậy mỗi cục chừng 40 gram đến 41 gram. Sau đó các bạn nhào nặn các cục bột này thành các khối tròn đều nhau, sắp tất cả vô khay, bọc khay lại và bảo quản trong tủ lạnh 10 phút.

Làm bột bánh:

Cho bột bánh ngọt, bột bánh mì, 1 muỗng cà phê muối cùng đường vào chung thố của máy trộn bột. Tiếp nữa, bạn cho vào 1 muỗng nhỏ bột nở cùng 1 trái trứng được đánh tan vô. Đổ tiếp 50 ml nước lọc cùng 50 ml sữa rồi để máy nhào tự động chế độ chậm.

Khi máy đã nhào chừng 5 phút thì cho các viên bơ vô và cho máy nhào tiếp tốc độ vừa đến khi thấy bột mềm, mịn, có độ đàn hồi. Lấy bột ra và nặn thành khối tròn, để trong một cái tô, bao quanh tô lại và đặt trong lò nướng với nhiệt độ 38 độ C.

Khi thấy bột nở ra thì bạn đem ra rồi chia làm 10 phần đều nhau, từng phần nặng chừng 46 gram đến 47 gram. Dùng tay nặn bột thành hình tròn, sau đó sắp vào khay, bọc lại và để bột nghỉ 15 phút ở nhiệt độ phòng.

Bây giờ  bạn lấy phần bột để làm vỏ bánh từ tủ lạnh ra rồi cán chúng thành các miếng tròn và dẹt đường kính từ 10 đến 12 cm. Phần bột chính các bạn cũng các dẹt ra rồi gấp chúng lại 3 lần và  lại viên tròn, đặt các viên bột làm nhân bánh vô giữa bột vỏ bánh. Sau đó bạn lật lại rồi gói bột nhẹ nhàng cho đẹp mắt.

Rắc một ít đường cát trắng lên mặt cục bột trên để làm topping và dùng dao để khứa cục bột thành những hình ca – rô đều nhau. Cho vào khay nướng, sử dụng màng thực phẩm đậy lại để lò tại nhiệt độ 38 độ C trong 50 phút cho bột được nở tiếp. Lúc bột đã nở thì bạn để lò nướng nhiệt độ là 180 độ C và nướng bánh chừng 13 đến 15 phút là bánh đã chín, lấy ra và thưởng thức thôi nào.

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *