Trổ tài thực hiện bánh gai đơn giản

Tháng Một 24, 2022

Bánh gai có bên ngoài là lớp bánh dẻo dẻo cùng lớp nhân bên trong thơm ngon không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam ta. Vì thế, đại lý bánh bao Cần Gia hi vọng qua bài chia sẻ này các bạn sẽ hoàn thành được món bánh gai tại nhà nhé.

Trổ tài thực hiện bánh gai đơn giản

Để làm món bánh gai cần những nguyên liệu bao gồm:

– 100 gram bột sắn

– 500 gram bột nếp

– 350 gram đậu xanh

– 400 gram lá gai

– 100 gram dừa khô nạo

– 100 gram mỡ gáy heo

– 300 gram đường trắng

– 20 ml nước bưởi

– 20 gram mè trắng rang

– Lá chuối tươi

– Dầu ăn

– Xửng hấp

– Lạt tre

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước đầu tiên: Bạn nên chọn mua những loại lá gai đừng quá non cũng đừng quá già, và tước bỏ đi sống lá, xơ rồi rửa sạch với nước, sau đó bạn luộc lá gai cho mềm, vớt ra đợi đến khi ráo nước hẳn thì bạn mới giã nhỏ bằng cối hay có thể sử dụng máy xay sinh tố cũng được. Đun nửa phần đường cùng 250 ml nước lọc tới khi sôi. Sau đó bạn cho hỗn hợp gồm bột sắn, bột nếp vô chung với lá gai đã giã nhuyễn khi nãy, trộn đều lên và rưới phần nước đường đã sôi dần dần vào, tiếp đến bạn nhào tất cả lên đến khi thấy bột dẻo, mịn.

Bước thứ hai: Khâu làm nhân bánh: khi chọn mua đậu xanh thì bạn nên mua loại người ta đã cà hết vỏ, và ngâm đậu trong nước ấm ít nhất 2 giờ đồng hồ rồi luộc cho chín và tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn ra. Tiếp đến là dừa nạo, các bạn nhúng dừa qua nước sôi rồi để cho ráo nước. Mỡ gáy heo các bạn cũng luộc chín rồi cắt thành hạt lựu và đem trộn chung với đường, đợi đến lúc đường tan, mỡ trong hơn thì bạn vớt mỡ ra, bỏ đi phần nước đường. Sau đó bạn trộn đậu xanh, dừa nạo cùng mỡ gáy chung trong một cái tô để thực hiện phần nhân, cho vào chút đường nữa, rồi cho nước tinh dầu hoa bưởi vào.

Bước thứ ba: Khâu gói bánh gai: Các bạn rửa sạch lá chuối và phơi nắng cho khô, nhanh hơn thì bạn có thể hơ lửa để lá chuối mềm hơn, dễ gói hơn. Bạn múc một ít bột với lượng vừa phải hoặc muốn làm bánh kích thước to thì bạn cho thêm bột tùy ý, nặn cục bột thành hình tròn như bánh rán, rồi cán mỏng ra, cho phần nhân vô giữa, tiếp đến bạn gói kín bột lại, đè dẹp ra, rắc mè trắng lên, cuối cùng là dùng lá chuối gói kín, cột chặt lá chuối bằng lạt để cố định, sau khi làm hết chỗ bột và nhân thì bạn hấp cách thủy bánh chừng 30 phút là bánh chín.

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *