Nhiều loại mứt trái cây độc đáo trên thị trường khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Thế nhưng, bạn đã thật sự an tâm khi sử dụng những sản phẩm không rõ chất lượng và nguồn gốc như thế chưa. Những sản phẩm có nguồn gốc làm từ các chất hóa học độc hại sẽ phá hoại cơ thể của bạn theo thời gian sử dụng chúng. Vậy tại sao chúng ta không tự bảo vệ bản thân của mình khi tự tay chế biến món mứt yêu thích ngay tại nhà. Mứt tao xanh đang là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, bởi vị thơm ngon và dinh dưỡng mà táo cung cấp cho cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn tự cải thiện sức khỏe.
Rất nhiều bạn tìm hiểu cách làm mứt táo xanh nhưng hầu như đều thực hiện không thành công. Chúng tôi sẽ chia sẻ bạn cách làm mứt táo xanh đơn giản dễ làm nhất. Bây giờ hãy bắt tay vào làm mứt táo xanh cùng với công ty bán bánh bao Cần Gia nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mứt táo
- Táo xanh: 1 kg.
- Nước vôi trong.
- Phèn chua: 1 muỗng ăn cơm.
- Đường cát vàng: 600 gram.
Cách làm mứt táo xanh thơm ngon đơn giản:
Táo xanh sau khi mua về bạn hãy mang đi rửa sạch, sau đó dùng xiên nhọn xiên lỗ cho những quả táo. Khi chọn táo để mua, bạn cần dùng móng bấm vào thử xem táo có chắc thịt không. Và tách thử vài trái xem có bị sâu trong ruột hay không. Táo mới thì sẽ có lớp vỏ xanh bóng và không có vết thâm trên bề mặt. Táo làm mứt bắt buộc phải còn tươi và thịt chắc, không bị mềm, thâm vỏ hay có sâu sẽ khiến mứt làm ra không ngon.
Cho 50 gram vôi tôi hòa tan vào nước sạch, chờ nước vôi lắng hết cặn thì bạn có thể lấy phần nước vôi trong ở bên trên. Táo đã xiên lỗ sẽ được cho hết vào nước vôi trong này, cần ngâm táo trong khoảng thời gian dài từ 10 đến 15 giờ thì vớt ra. Sau khi vớt hết táo ra, bạn hãy rửa táo trực tiếp dưới vòi nước đang xả. Rửa táo đến khi mùi nước vôi không còn là táo đã sạch. Mứt táo sẽ thêm ngon nếu bạn thực hiện công đoạn này.
Cho muỗng phèn chua vào nồi cùng với 2 lít nước lọc, đun sôi nước phèn chua này lên để trần táo xanh. Tiếp đến bạn cho táo xanh ở bước trên vào và trần từ 1 đến 2 phút. Sau đó, bạn vớt táo ra ngoài và rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, tương tự như rửa sạch táo sau khi ngâm trong nước vôi ở trên.
Tiếp theo, bạn ướp táo với đường cát trắng trong một cái hủ to theo tỉ lệ 600 gram đường cát vàng thì tương ứng với 1 kg táo. Tỉ lệ này vẫn giữ nếu táo xanh trên hay dưới 1 kg không nhiều. Bạn có thể giảm bớt hoặc thêm đường nếu cảm thấy tỉ lệ này không vừa khẩu vị vào lần tiếp theo nhé!
Chờ cho đến khi phần đường cát vàng tan hết thì bạn có thể lấy ra và sên táo trên lửa nhỏ. Sên táo đến khi phần nước đường hơi sánh lại và vỏ trở nên trong và dai hơn khi bạn dùng thử. Chuẩn bị lò nướng ở 100 độ C trước 5 phút, sau đó cho mứt táo vào sấy khô từ 50 đến 60 phút. Trường hợp nhà bạn không có lò nướng thì có thể mang táo ra phơi dưới nắng to khoảng một buổi. Mứt táo sau khi để nguội thì có thể dùng ngay rồi nhé! Chúc bạn thành công thực hiện được món mứt yêu thích ngon nhất!
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he