Mùa hè giải nhiệt với món kem cháy Creme Brulee

Tháng Ba 8, 2022

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với món bánh Flan thơm ngon mát lạnh  trong những ngày hè nóng bức. Hôm nay cửa hàng bánh bao Cần Gia xin giới thiệu một món ăn đơn giản, cũng có công thức thực hiện gần như món bánh Flan, đó chính là món kem cháy Creme Brulee.

Mùa hè giải nhiệt với món kem cháy Creme Brulee

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món kem cháy Creme Brulee:

– Sữa tươi: 300 ml

– Trứng gà: 8 quả (trong đó có 6 quả tách lấy lòng đỏ)

– Kem Liquide: 300 ml

– Đường trắng: 80 – 100 gram (tuỳ vào khẩu vị ưa ngọt hay không)

– Đường nâu: 1 lượng nhỏ

– Vani: 1 ống (có thể dùng cốt Vani)

– Bát nông (đáy cạn): 6 – 8 cái (bát càng nông thì chín càng nhanh)

Hướng dẫn cách làm món kem cháy Creme Brulee: để thực hiện món ăn thì cần trải qua 4 bước.

Bước 1: Dùng 1 cái nồi vừa cho sữa  và kem Liquide vào trộn thật đều, sử dụng 1/2 lượng đường trắng đã chuẩn bị cùng với Vani cho vào hỗn hợp trộn đều rồi bắt lên bếp. Lưu ý: bạn chỉ làm nóng hỗn hợp và không để hỗn hợp sôi.

Bước 2: Để 8 quả trứng vào bát và đánh thật đều đến khi thật bông, 8 quả trứng gồm 6 lòng đỏ đã tách ra bỏ lòng trắng nhé.

Có một mẹo nhỏ gúp bạn đỡ mỏi tay khi thực hiện đánh trứng mà không có máy. Chính là sau khi tắt bếp nấu hỗn hợp sữa ban đầu, bạn hãy bắt trứng với đường lên bếp. Bạn cần lưu ý đến nhiệt độ không được để trứng chín mà chỉ làm nóng và đánh đều hỗn hợp lên. Với cách thực hiện này, trứng sẽ nhanh bông và đường tan nhanh. Kết thúc bước này khi trứng có màu vàng nhạt.

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa ban đầu nguội, bạn hãy cho từ từ vào hỗn hợp trứng đã đánh bông, khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp lên đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Nếu có bọt lẫn trong hỗn hợp thì bạn hãy vớt hết bọt ra.

Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trước 5 phút cho lò nóng ổn định. Dùng 6 – 8 bát nông đặt vào chung 1 cái khay để đựng thành phẩm. Cho chút nước vào bát và độ khoảng gần nửa bát. Cho khay vào lò và chỉnh nhiệt độ xuống còn 160 độ C, hẹn nướng trong 1 giờ đồng hồ.

Chú ý: Thời gian hẹn lò nướng sẽ phụ thuộc vào bát của bạn vơi hay đầy, bát đầy thì lớp kem dày nên sẽ lâu chín.

khi món kem cháy Creme Brulee chín sẽ có màu giống bánh Flan, cho khay ra ngoài và để bánh nguội sau đó mới được đặt vào tủ lạnh. Khi ăn, các bạn cho một ít đường nâu lên mặt bánh để tạo 1 lớp Caramel. Vậy là các bạn đã có thêm trong menu của mình một món ăn mới để thưởng thức vào ngày hè nóng bức. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn mát lạnh kem cháy Creme Brulee!

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *