Kết hợp bánh flan cùng caramen chanh ngon tuyệt

Tháng Ba 5, 2022

Caramen và cả bánh flan đều là 2 món được rất nhiều người mê mẩn lại vô cùng bổ dưỡng. Vậy tại sao bạn không kết hợp 2 món này lại tạo nên 1 món ăn ngon hơn? Cửa hàng bánh bao Cần Gia sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp 2 loại trên để làm bánh flan – caramen chanh ngon tuyệt và thực hiện đơn giản tại nhà nhé.

Bạn cần có những nguyên liệu bao gồm:

Làm bánh flan:

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 2 quả trứng gà

– 2 chén nhỏ sữa tươi

– 6 muỗng đường kính

– 1 xíu muối ăn

– 1 muỗng nhỏ tinh chất vanilla

Làm caramen chanh:

– 3 muỗng nước lọc

– 1/2 chén nhỏ đường kính

– 1 muỗng nhỏ nước chanh

Tất cả các nguyên liệu vừa rồi đủ để các bạn làm 4 phần bánh flan cho cả nhà. Nếu muốn làm nhiều hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm nguyên liệu. Để làm chín bánh flan caramen chanh thì ngoài hấp cách thủy thì bạn có thể dùng lò nướng. Tính cả khâu chuẩn bị nguyên liệu với làm cho bánh flan chín là khoảng 50 đến 60 phút.

Cùng xem công thức làm món bánh flan caramen nào:

Bước 1: Các bạn bật lò nướng trước với nhiệt độ là 150 độ C, tiếp đến bạn cho những khuôn ramekins vô khay nướng.

Bước 2: Bạn lấy cái tô lớn, sau đó đánh đều đường và 2 trái trứng cùng với lòng đỏ trứng gà. Tiếp đến bạn cho sữa tươi vô và khuấy từ từ. Bạn cho  vanilla vào tô cùng một xíu muối vào. Dùng rây lọc hỗn hợp trên để bánh flan khi làm không bị bong bóng. Xong bước này bạn có thể bắt đầu làm caramen.

Bước 3: Bạn nấu hỗn hợp đường, nước chanh và nước lọc tới lúc sôi và lưu ý là không khuấy hỗn hợp trên nhé. Đợi đường tan ra thì lâu lâu bạn cho một ít nước lọc để đường không bị vón cục. Chỉ cần nấu tới lúc hỗn hợp đổi sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho caramen vừa đun vô các khuôn và chờ 1 phút cho nguội.

Bước 4: Cho lần lượt hỗn hợp bánh flan vô các khuôn bánh, nếu có những bọt bong bóng thì bạn bỏ đi. Cho nước nóng vô khay nướng nhưng chỉ ngập nửa khuôn thôi. Sau đó bạn dùng giấy bạc bọc lại, đem vào lò nướng từ 30 đến 35 phút. Muốn biết bánh đã chín hay chưa thì bạn dùng 1 que nhỏ chọc vô bánh mà bánh không bị dính lên que là được. Khi ấy bạn lấy bánh ra, để nguội, và bảo quản trong tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng cho bánh flan ngon hơn.

Mách nhỏ bạn: Trước khi dùng thì bạn sử dụng dao khoét xung quanh khuôn bánh để lấy ra dễ dàng.

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *