Giải nhiệt mùa nóng với bánh flan chanh dây

Tháng Hai 20, 2022

Thời tiết đang bước vô mùa oi nóng, vì thế các món giải nhiệt, tráng miệng mát lạnh được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn là fan của bánh flan thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh flan chanh dây giúp giải nhiệt rất tốt mà cửa hàng bánh bao Cần Gia giới thiệu sau đây.

Giải nhiệt mùa nóng với bánh flan chanh dây

Các nguyên liệu cần thiết để thực hiện bánh flan chanh dây bao gồm:

500 ml sữa tươi

6 quả trứng gà

4 trái chanh dây

60 gam đường

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh nước cốt chanh

100 ml nước lọc

Rây lọc

Ly hay chén nhỏ để làm khuôn bánh

Sau khi chuẩn bị xong thì cùng làm nào:

Bước 1: Chanh dây sau khi mua về các bạn cắt làm đôi, lấy phần ruột và rây chỉ lấy phần nước cốt, Sau khi rây các bạn cho nước cốt ra một cái chén. Bạn cũng nên chừa ít hột chanh dây để trang trí trong đường ở đáy khuôn.

Bước 2: Cho nước và đường theo tỷ lệ 2 muỗng đường, 3 muỗng nước vô chung 1 nồi và đun với lửa nhỏ. Đun cho đường tan rồi đổ hết nước cốt chanh dây vô chung, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 3: Đổ phần đường vừa đun vô đáy ly làm bánh flan tới khi phần đường dày chừng 1 cm là được.

Bước 4: Bắt nồi lên bếp lửa, sau đó cho kem tươi và sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa đều vào nhau cho đến khi hỗn hợp sôi thì có thể tắt bếp. Hỗn hợp vừa đun sôi ra thau để nguội.

Bước 5: Tách lấy 6 lòng đỏ trứng cho vào bát hoặc thau nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 10 phút, tiếp theo là cho hết vào thau đựng hỗn hợp kem và sữa. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh trộn hỗn hợp này đều lên khoảng 2 phút. Lưu ý, nếu nhà bạn không có máy đánh trứng thì có thể dùng tay và cây đánh trứng để đánh hỗn hợp lên.

Bước 6: Đổ tất cả hỗn hợp vừa mới đánh vào trong khuôn chứa nước đường đã được chuẩn bị trước. Chỉ nên cho vào khoảng 2 phần 3 của khuôn để chừa chỗ cho bánh nở sau khi chín. Việc chừa khoảng chống còn giúp tạo cho bánh có hình dáng đều và đẹp, không bị tràn ra khuôn gây bị méo.

Bước 7: Bạn sẽ có 2 cách để làm chín bánh, tùy vào nhà bạn có lò nướng hay không.

Cách 1: dùng lò nướng thì trước tiên bạn cho nước vào khay nướng, sau đó bạn cho các khuôn vào khay. Trước khi nướng thì các bạn nên làm nóng lò trước và cứ thế hấp tại nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút là bánh chín.

Cách 2: Bạn còn có thể hấp cách thủy để làm chín bánh flan. Bạn bắt 1 nồi nước, chờ khi nước sôi bạn xếp các khuôn bánh vô nồi. Mách nhỏ bạn là nên dùng một chiếc khăn hay vải dày phủ lên trên khuôn bánh để giúp bánh flan không rỗ khi nước ở nắp rơi xuống. Dùng cách hấp thì khoảng từ 30 đến 40 phút, để lửa vừa.

Bước 8: Khi bánh flan chín các bạn lấy ra và để cho nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh.  Lúc dùng các bạn cho thêm đá bào vào sẽ ngon hơn đấy.

Mẹo nhỏ cho bạn:

Để bánh flan ngon thì bạn cần phải tách và bỏ đi lòng trắng trứng.

Bánh flan chanh dây tự làm thì sử dụng chất bảo quản vì thế bạn nên bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày thôi để tránh bánh flan bị biến chất, không còn ngon nữa.

Nếu bạn làm bánh flan chanh dây cho các bé thì không nên cho lớp caramen dưới đáy ly.

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *