Cùng thực hiện món bánh trung thu rau câu với nhân bí đỏ ngon lành

Tháng Hai 14, 2022

Món bánh trung thu nướng có lẽ được coi là món bánh truyền thống đối với người dân nước ta mỗi dịp rằm tháng Tám hay còn gọi là Tết Trung thu. Đọc đến đây ắt hẳn các bạn nghĩ rằng Bánh bao Cần Gia sẽ giới thiệu cách làm món bánh nướng quen thuộc này phải không nào?. Song không phải vậy, để các bạn đổi khẩu vị và không còn cảm thấy ngán ngẩm món bánh trung thu nướng được bán rất nhiều mỗi khi dịp Trung thu, Bánh bao Cần Gia xin hướng dẫn các bạn cách thực hiện món bánh trung thu rau câu với nhân bí đỏ ngọt thanh cho người thân, bạn bè của mình quây quần thưởng thức không chỉ dịp Lễ mà bất cứ khi nào bạn muốn. Đây là món tráng miệng ngon lành, vừa thánh mát lại không ngấy, cho cả người ăn chay đều có thể dùng được nhé. Vậy còn ngại gì mà không vào bếp cùng bánh bao Cần Gia thử tự tay làm bánh trung thu rau câu ngay nào.

Các nguyên liệu cần có:

Bột rau câu pha sẵn

Bí đỏ – 100 gram

Đường nâu – 100 gram

Đường cát trắng – 140 gram

Nước lọc – 800 ml

Sữa tươi – 2 muỗng canh

Lá dứa – 5 lá

Phẩm màu thực vật – 1/4 muỗng cà phê

Thực hiện:

Cùng thực hiện món bánh trung thu rau câu với nhân bí đỏ ngon lành

Bước 1: Bí ngô mua về các bạn gọt sạch vỏ, thái từng khúc nhỏ và luộc chín cùng 40 gram đường. Khi bí đã chín mềm thì các bạn tán nhuyễn bỏ đi phần bã, chỉ lấy nước.

Bước 2: Sau khi nước bí đỏ nguội thì các bạn đổ 1,5 muỗng bột rau câu đã pha sẵn vào và khuấy đều. Sau đó các bạn đổ ra khuôn hình tròn để làm phần nhân trong bánh. Chúng có bề ngoài không khác gì trứng muối đúng không nào?

Bước 3: Các bạn cho đường nâu vào 300ml nước, cho tiếp 2 lá dứa vào và đun sôi tất cả lên rồi lọc lấy phần nước. Tiếp tục đợi phần nước này nguội và đổ vào đó 1,5 muỗng bột rau câu pha sẵn. Kế tiếp bạn trút 1/3 hỗn hợp ra khuôn làm bánh flan ( lưu ý là đây là nhân bánh nên bạn chỉ đổ ra khuôn bánh flan thôi)

Bước 4: Đợi thạch râu câu đông lại, các bạn để nhân bí đỏ vô giữa, và lại đổ hỗn hợp lá dứa lên trên để lấp nhân bí đỏ. Chì cần chờ phần thạch này đông lại là bạn có phần nhân bánh rồi

Bước 5: Công đoạn cuối là bạn dùng loại phẩm màu xanh đem pha cùng 300ml nước lọc, nấu sôi, và để nguội, tiếp tục cho nốt 1,5 muỗng bột rau câu pha sẵn và cũng đổ khoảng 1/3 nước trên  vào khuôn làm bánh trung thu. Đợi chúng cứng lại thì bạn cho nhân bánh vừa hoàn thành ở bước trên vào giữa, cuối cùng bạn đổ đầy hết khuôn bánh để che đi phần nhân. Để ngon hơn thì sau khi bánh trung thu rau câu nguội và thành phẩm thì bạn để trong tủ lạnh là tuyệt vời.

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *