Công thức làm bánh bạch tuộc takoyaki béo ngậy

Tháng Ba 3, 2022

Một món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản có thể khiến mọi người mê mẩn ngay từ khi bạn thử lần đầu tiên bởi bên ngoài là phần bánh mềm, đậm đà bên trong là nhân bạch tuộc cùng với tôm tươi ngon. Nói đến đây ắt hẳn giới trẻ không thể không đoán ra phải không nào? Đó chính là món bánh bạch tuộc takoyaki, hãy cùng cửa hàng bánh bao giá sỉ Cần Gia tự tay trổ tài làm món bánh này cho cả nhà bạn nhé!

Công thức làm bánh bạch tuộc takoyaki béo ngậy

Các nguyên liệu để làm bánh bạch tuộc takoyaki

150 gram bột takoyaki (nếu không tìm được bột takoyaki thì bạn thay thế bằng bột mì)

40 gram tôm tươi

100 gram bạch tuộc

250 ml nước

1 trái trứng

50 gram nấm rơm

40 gram củ hành tây

50 gram cá bào katsuobushi

50 ml sốt okonomiyaki

50 ml sốt mayonnaise

30 gram bột rong biển aonori

50 ml dầu ăn

2 muỗng canh phô mai

Cách thức làm món bánh bạch tuộc Takoyaki như sau:

Phần 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm mua về các bạn rửa sạch với muối sau đó lột vỏ, lấy tăm nhọn để rút chỉ trên lưng tôm.

Bạch tuộc thì các bạn dùng rượu trắng để rửa và để cho ráo.

Làm chín tôm và bạch tuộc bằng cách hấp cách thủy với sả cây đập dập kèm theo vài lát gừng tươi. Khi 2 nguyên liệu này đã chín thì các bạn lấy ra chờ cho nguội mới cắt hạt lựu hoặc miếng nhỏ vừa ăn

Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch và cắt hạt lựu.

Nấm rơm sau khi mua thì các bạn cắt bỏ đi phần già rồi ngâm trong nước muối loãng 1 lúc và xả sạch chờ cho ráo mới cắt nhỏ.

Phần 2: Nướng bánh bạch tuộc takoyaki

Bước 1: Các bạn cho theo thứ tự bột takoyaki, rồi đến nước, đến bạch tuộc + tôm,  hành tây, nấm, cùng phô mai và trứng vào 1 cái thố hoặc thau, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bột được sánh lại thì ngừng khuấy.

Bước 2: Cần làm khuôn nướng bánh nóng trước rồi mới phết dầu ăn từng khuôn bánh.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột đã khuấy vô khuôn bánh và nướng trong 3 phút. Nướng được 3 phút thì bạn sử dụng que tre hoặc cây xiên bằng tre để lật các viên bánh cho tròn đẹp. Sau khi lật thì bạn đợi đến khi bánh chín và chuyển sang màu vàng thì lấy bánh ra. Và tiếp tục thực hiện như thế đến hết chỗ bột.

Bước 4: Các bạn để bánh takoyaki ra đĩa rồi xịt lên trên đó sốt mayonnaise rồi đến sốt okonomiyaki, cuối cùng bạn rắc thêm chút cá bào katsuobushi cùng bột rong biển aonori là hoàn thành.

Mách nhỏ bạn

Nếu nhà bạn không có sẵn máy nướng bánh takoyaki thì bạn sử dụng khuôn nướng muffin. Loại khuôn nướng muffin thì bạn chỉ đổ bột khoảng chừng 2/3 khuôn thôi và cho chúng vô lò vi sóng để nướng bánh trong 10 phút. Còn nếu nhà bạn có khuôn waffle thì bạn có thể đổ bột đầy khuôn, nướng trong lò 3 phút.

Những loại sốt, bột rong biển, cá khô bào và bột takoyaki bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng Nhật đấy nhé.

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *