Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

Tháng Một 30, 2022

Món bánh giò thơm ngon không xa lạ đối với chúng ta. Những ông chú hay bà cô chở phía sau chiếc xe đạp 1 thùng bánh giò miệng thì rao bán vào lúc xế chiều rất quen thuộc. Thế nhưng nhiều người bán chế biến không sạch sẽ và lấy những nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh để chế biến. Bạn rất khó để biết rằng món bánh giò mình thưởng thức hằng ngày có an toàn hay không? Vậy sao bạn không tự thực hiện món ăn này cùng với cửa hàng bán bánh bao Cần Gia nào!

Nguyên liệu cần thiết:

·      Bột năng: 100 gram

·      Gạo tẻ dạng bột: 400 gram

·      Nước hầm xương: 2 lít

·      Bột nêm canh: 6 thìa cà phê

·      Nước đun sôi: 200 ml

·      Dầu ăn: 2 thìa canh

·      Hành khô: 200 gram

·      Thịt nạc xay: 500 gram

·      Đường: 1 lượng nhỏ

·      Nước mắm: 1 thìa canh

·      Tiêu bột: 1 thìa cà phê

·      Nấm hương và nấm mèo: 100 gram

Thực hiện món bánh giò:

1.    Bước đầu tiên là chuẩn bị những nguyên liệu sau:

·      Nấm hương và mộc nhĩ mang đi ngâm nước, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

·      Bóc vỏ hành khô sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

2.    Lấy 1 cái tô to và cho các nguyên liệu chuẩn bị bên trên trộn cùng với thịt xay, gia vị để ướp 1 thời gian. Sau đó, bạn mang thịt ướp này vo thành viên để làm nhân của bánh giò. Tiếp đến mang những nhân bánh này hấp chín.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

3.    Ngâm bột gạo tẻ với bột năng vào nước hầm xương hơn 1 tiếng trong 1 cái nồi.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

4.    Bột sau khi ngâm với nước hầm xương xong thì bắt lên bếp để đun đồng thời khoáy đều để bột không dính và cháy ở đáy nồi. Trong quá trình đun đến khi bột sôi, nếu thấy bột quá đặc bạn có thể thêm nước đun sôi vào. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc đũa dài để khoáy mạnh bột để giúp bột không bị vón thành cục và thêm mịn hơn.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

5.    Bột và nhân chín sẽ giúp ích cho việc gói bánh rất nhiều, phần nhân bánh sẽ được cố định tốt không bị lệch hay bị hở ra ngoài.

·      Lá chuối được dùng khăn ẩm lau sạch và mang đi phơi cho héo, lạt buộc bánh phải được ngâm ngâm trước với nước sạch.

·      Gập đôi là chuối lại và cho mặt có màu xanh đẹp ra bên ngoài.

·      Lá gói bánh được tạo thành hình tam giác bằng cách gập chéo lá lại 2 lần. Giữ lấy phần chóp và mở lá gói ra ta được 1 lá gói có dạng hình phễu.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

6.    Bột sẽ được cho vào lá gói trước, kế đến là cho viên nhân bánh vào giữa rồi ấn nhẹ để cố định lại, thêm tiếp bột để che kín lòng nhân.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

7.    Gấp 4 gốc miệng lá gói lại sao cho kín bánh, không để bánh bị hở ra ngoài.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

8.    Dùng lạt đã ngâm nước để buộc vào bánh sao cho bánh không bị bung ra, việc buộc bánh phải làm thật khéo để bánh sau khi gói xong nhìn đẹp mắt. Gói bánh và buộc dây chéo tương tự như gói quà.

Cách thực hiện bánh giò dân dã thơm ngon

Hấp bánh đã gói xong trong nồi hấp khoảng 20 phút là được. Bánh chín có thể lấy ra dùng ngay.

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *