Giới trẻ Việt không ai có thể cưỡng lại nổi vẻ ngoài xinh xắn, đầy màu sắc cùng vị thơm ngon của bánh donut. Tuy vậy thì mua những chiếc bánh donut này tại các cửa hàng bánh thường không được rẻ cho lắm, thế thì tại sao bạn không làm những chiếc bánh donut này ở nhà để đảm bảo vệ sinh ít chi phí nhỉ? Còn nếu bạn đã nghĩ đến việc làm bánh donut để có thể tặng cho bạn bè hay người thân nhân dịp nào đó hoặc cuối tuần mà chưa biết cách thực hiện ra sao mà nhà cũng không có lò nướng thì hãy tham khảo bài viết này của bánh bao Cần Gia nhé, chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy!
Những nguyên liệu bạn cần có:
250 gram bột mì
Nửa trái trứng gà
3,5 gram men nở
125ml nước
25 gram đường
Một ít muối
25 gram bơ
8 gram sữa bột
Cách thức thực hiện:
Thật sự các bước làm ra chiếc bánh donut khá là đơn giản. Bước đầu thì các bạn cho hết các nguyên liệu ( không cho bơ) vào chung 1 tô lớn và dùng tay nặn nhào cho bột tới khi thấy phần bột này không còn bị dính tay là đạt yêu cầu. Lúc này các bạn mới đổ bơ vô tô bột, tiếp tục nhào cho bột và bơ hòa quyện lại với nhau.
Cứ nhào nặn cho tới khi bột giãn tối đa và không còn dính tay bạn thì bạn không nhào nữa và để cho bột nghỉ bằng cách dùng màng bọc hoặc vải bịt kín miệng tô để ủ bột từ 1 đến 2 tiếng. Ủ tới khi bạn thấy bột nở ra có kích cỡ gấp 2 – 3 lần so với ban đầu là được.
Sau khoảng thời gian ủ, các bạn cho bột ra một mặt phẳng và đập bột bằng vật cứng hoặc chày gỗ để không khí dư trong bột được thoát ra hết. Tiếp đó các bạn cán mỏng bột ra, cán tới khi bột có độ mỏng vừa phải, chú ý không cán mỏng quá khiến cho bánh khi chín sẽ nhỏ và ỉu xìu. Khi cán xong các bạn dùng khuôn bánh donut để tạo hình bánh. Loại khuôn này các bạn có thể tìm mua dễ dàng ở ngoài thị trường.
Còn nếu trường hợp bạn không có thời gian đi mua khuôn bánh thì cách thứ hai là bạn có thể viên một phần bột tròn lại, rồi kéo từ từ cục bột đó ra, cuối cùng là tạo một lỗ hổng giữa cục bột. Nếu làm theo cách này thì khi tạo hình xong các bạn nắn nắn lại vòng tròn cho đều và đẹp hơn nhé. Khi bánh thành hình thì các bạn để lên trên giấy nến, tiếp tục để cho bột nghỉ và nở ra gấp hai thì đã chuẩn bị qua giai đoạn chiên bánh được rồi đấy.
Muốn chiên bánh thì các bạn cần chuẩn bị một chảo dầu nóng và dầu đổ cho ngập chiếc bánh, khi thả bột thì nên thả từ từ từng chiếc và lật mặt bánh thì thấy chúng đã vàng. Lưu ý chỉ chiên với lửa nhỏ vì bánh rất dễ bị cháy.
Cuối cùng các bạn nhúng bánh donut qua chocolate đã được đun nóng chảy rồi rắc lên trên đường cát trắng, cốm, hay kẹo nhỏ tùy ý thích cho bánh đẹp mắt hơn
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he