Bánh rán Dorayaki là món ăn cổ truyền của xứ sở mặt trời mọc, đây là một món ăn được rất nhiều quốc gia trên Thế Giới biết và học hỏi. Không những thế, món ăn này còn xuất hiện trong nhiều tác phẩm nổi tiếng, đặc biệt là truyện tranh Doraemon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh rán Dorayaki có dạng hình tròn, gồm có 2 lớp vỏ bánh màu nâu chồng lên nhau và phần nhân rất thơm ngon. Màu nâu đặc trưng của bánh xuất phát từ thành phần là đậu đỏ và mật ong khi bánh được rán trong khuôn. Nếu bạn cũng là một fan của chú mèo máy thông minh thì hãy cùng công ty bánh bao Cần Gia thực hiện món bánh rán Dorayaki nào!
Nguyên liệu chính cho món bánh rán Dorayaki:
- Bột mì: 2 chén.
- Bột nở: 1/2 muỗng cà phê.
- Trứng gà: 2 quả.
- Nhân đậu đỏ: 1/2 chén.
- Nước: 3 – 4 muỗng canh.
- Dầu ăn: một it.
- Mật ong: 1 muỗng canh.
- Đường cát: 1/2 chén.
Các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị đủ hết chưa nào, giờ hãy thực hiện món bánh hấp dẫn này thôi nhé!
Cách làm bánh Dorayaki phong cách Nhật Bản:
- Làm bột bánh:
Trộn đường và trứng gà với nhau tỉ lệ thì tùy vào bạn, nếu thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều đường hay không hảo ngọt thì bạn có thể làm ngược lại là cho ít đường nhé! Cho bột nở hòa vào nước, thêm chút mật ong vào đường và trứng ban đầu rồi tiếp tục trộn đều lên.
Kế đến là rây bột mì vào và tiếp tục trộn hỗn hợp lên đến khi tất cả hòa quyện vào nhau, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. Bạn có thể thêm nước nếu cảm thấy hỗn hợp vừa trộn quá đặc.
- Rán bánh Dorayaki :
Làm nóng chảo hoặc khuôn rán bánh ở nhiệt độ vừa phải. Nhẹ nhàng thoa một lớp dầu lên chảo hay khuôn rán.
Dùng giấy thấm dầu lau sạch chảo lần nữa, đồng thời giảm lửa và dùng muôi múc bột để cho vào chảo. Bạn hãy xoay chảo để bột có hình tròn nhé, nếu bạn thích bánh có độ dày thì có thể múc thêm bột và cho vào chảo.
Rán bánh đến khi nào trên bề mặt bánh có những bong bóng xuất hiện, phần áp chảo thì có màu vàng nâu. Ở giai đoạn này, bạn thường mất khoảng 2 đến 3 phút hoặc hơn tùy vào độ dày của bánh. Tiếp tục rán mặt còn lại và lưu ý đừng vàng quá nhé! Để có thể phân biệt 2 mặt của bánh rán Dorayaki. Bạn cứ thế làm những mặt bánh khác đến khi hết số bột còn lại.
- Làm nhân bánh Dorayaki:
Bạn có thể dùng kem trắng thường thấy khi ăn bánh kem, hay bạn có thể dùng nhân đậu đỏ đã chuẩn bị để làm nhân bánh. Phết nhân bánh lên một mặt bánh và dùng mặt bánh còn lại để kẹp kín lại.
Vậy là kết thúc các bước làm bánh rán Dorayaki phong cách Nhật Bản, bạn đã có thể thưởng thức thành quả mà mình làm ra cùng với gia đình các con thân yêu rồi nhé! Chắc hẳn các con sẽ vô cùng yêu mến bạn hơn sau khi dùng bánh rán Dorayaki và xem phim chú mèo máy thông minh Doraemon.
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he