Với cuộc sống hiện đại bây giờ thì món bánh mì ngọt trở thành món ăn tiện lợi lại vô cùng thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người vào buổi sáng hoặc các buổi trong ngày. Bạn có thể ăn bánh mì ngọt và uống một ly sữa hoặc ăn với trứng đều ngon. Vậy còn ngại gì mà không tham khảo công thức làm bánh mì ngọt mà đại lý bánh bao Cần Gia chia sẻ ngay dưới đây để đảm bảo bữa ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình và người thương yêu của bạn ngay nào.
Nguyên liệu:
Trứng gà: 2 trái
Sữa tươi không đường: 120ml
Bột mì: 440 gram
Bột để làm bánh mì: 20 gram
Đường: 80 gram
Một chút sữa bột
Một chút bơ
Một chút men nở
Một chút muối
Một chút nho khô hoặc phô mai
Thực hiện:
Bước 1: Làm Tazhong
Có nguồn gốc từ Nhật, Tazhong khi dùng để chế biến bánh mì sẽ giúp giữ cho bánh mì được tươi lâu hơn, ít bị khô, và bánh có độ mềm mịn, có thể ăn dần nhiều ngày mà không cần chất bảo quản. Tazhong giúp cho bánh mì ngon hơn lại an toàn cho bạn và gia đình.
Để làm Tazhong bạn bật bếp lên và để lửa nhỏ, sau đó bạn cho vào nồi 120 ml nước cùng 20g bột chuyên làm bánh mì, khuấy đều tắt đến khi hỗn hợp sôi và sánh thì bắt xuống, để nguội.
Bước 2: Làm bột bánh mì ngọt
Đổ vô một bát lớn các nguyên liệu khô như bột mì, sữa bột, đường, men nở, muối vào và đảo đều. Lại cho vào tiếp 120ml sữa tươi không đường cùng 30g bơ tạo độ béo, và cho phần Tazhong vô khuấy đều tất cả. Sau cùng bạn đập 1 trái trứng gà vô bột.
Bật dụng cụ dùng để đánh trứng tốc độ vừa để trộn bột, nếu không bạn có thể dùng tay nhồi bột liên tục 10 phút rồi để bột nghỉ 5 phút. Tiếp đến bạn lại tiếp tục cho máy đánh bột với tốc độ nhỏ 25 phút, hoặc nhồi bằng tay thì bạn nhồi từ 30 đến 40 phút nữa.
sau khoảng thời gian trên thì bạn lấy ra thử một miếng bột và kéo dãn ra, nếu thấy bột có thể kéo dãn mỏng nhưng không rách thì bột đã có thể sử dụng rồi, lúc này bạn bọc lại bằng nilon hoặc màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ 40 phút nữa tới lúc bột nở ra gấp hai ban đầu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy ngón tay ấn xuống bột, nếu thấy bột lõm nhưng không đàn hồi lại thì đã đạt yêu cầu.
Rắc ít bột khô lên một tấm nilon rồi lấy phần bột đã nhào để lên trên, bạn nhào nặn lần nữa cho bọt khí thoát ra ngoài rồi chia chỗ bột đó thành 6 phần bằng nhau.
Bước 3: Thực hiện nhân bánh cùng với ủ bột lần hai
Với nhân bánh thì bạn có thể cho nho khô hay phô mai tùy thích. Phần bơ chuẩn bị ban đầu bạn dùng phết lên các khuôn làm bánh mì ngọt. Đầu tiên bạn dàn mỏng bột ra rồi cho nhân bánh vào, cuộn lại và sắp vào các khuôn. Lại để cho bột nghỉ trong 40 đến 60 phút với nhiệt độ hơi nóng tới khi bột nở ra gấp ba.
Bước 4: Nướng bánh
Trước khi nướng bạn nên bật lò nướng cho nóng trước, khoảng 180 độ C.
Tiếp theo bạn tách lòng đỏ trứng gà ra riêng, cho vào đó 1 muỗng sữa tươi và khuấy đều, bạn dùng hỗn hợp này thoa đều lên mặt bột trước khi nướng.
Nên trải một lớp giấy trên mặt vỉ nướng trước khi đặt khuôn bánh vô. Nướng bánh khoảng 20 đến 30 phút là bánh chín.
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he