Bánh mì là một món ăn quen thuộc của nhiều người lớn lẫn trẻ em. Bánh mì được làm từ bột mì và ngũ cốc xay nhuyễn mịn rồi nhồi với nước. Đây là một món ăn xuất hiện từ rất lâu đời và là trở thành một trong những món ăn ưa chuộng phổ biến khắp thế giới đến ngày nay. Là loại thực phẩm nhân tạo được biết đến từ rất lâu trong suốt quá trình lịch sử.
Bánh mì được làm từ bột cacao nên có mùi vị rất thơm, ruột mềm và đặc, hương vị chocolate kết hợp cùng với mùi bơ thơm lừng càng khiến cho chúng ta khó cưỡng lại. Nào hãy cùng lò bánh bao Cần Gia tìm hiểu xem cách làm bánh mì chocolate cực ngon như thế nào nhé!
Nguyên liệu để làm bánh mì chocolate thơm ngon:
Phần vỏ bánh mì cơ bản:
- Bột mì: 350 gram.
- Sữa tươi không có đường: 120 ml.
- Nước ấm: 120 ml.
- Men nở: 12 gram.
- Đường cát trắng: 50 gram.
- Bơ tan chảy: 60 gram.
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái.
- Tinh chất vani: 1.5 muỗng cà phê.
- Một ít muối cùng với 1 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu.
Phần nhân bánh chocolate:
- Bột cacao: 65 gram.
- Bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng: 90 gram.
- Bột quế: 1.5 muỗng cà phê.
- Bột hạnh nhân: 45 gram.
- Bột mì: 1 muỗng cà phê.
- Đường cát trắng: 70 gram.
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái.
Các bước làm bánh mì chocolate như sau:
Làm nóng sữa tươi không đường đến nhiệt độ là 50 độ C, cho men nở vào cùng với 25 gram đường cát trắng. Bạn sẽ thấy cốc men tạo thành bọt sau 5 phút.
Đun bơ trên bếp đến khi tan chảy thì cho lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều, cho tiếp hỗn hợp men sữa bên trên vào cùng và khuấy đều.
Bột đậu khấu, đường và muối sẽ được trộn đều trong một cái tô to hay một cái thau cỡ trung. Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp bơ – trứng bên trên vào và nhồi bột.
Cho ít nước ấm vào hỗn hợp, tiếp tục nhồi đến khi bột bánh trở nên mịn và không còn dính vào tay là được. Bạn cũng có thể dùng máy nhồi để tiết kiệm thời gian và công sức mà bột vẫn đều, nhanh hơn.
Bạn dùng ngón tay chọc một lỗ to ở giữa khối bột sau đó lật ngược khối bột lại, dùng màng ni lông bọc thực phẩm để bọc kín tô bột. Bột sẽ được để nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ, đến khi thấy bột nở ra gấp đôi là được.
Tất cả những nguyên liệu chuẩn bị để làm phần nhân sẽ được cho vào máy xay đến khi thấy hỗn hợp hòa vào nhau và dẻo thì dừng lại.
Bột bánh mì ủ sau 1 giờ sẽ được lấy ra và cán mỏng, phết 1 lớp hỗn hợp nhân lên trên bề mặt bột. Tiếp theo bạn cuộn bột bánh lại và cho tất cả vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bột sau khi cho ra khỏi tủ lạnh sẽ được cắt ra làm 3 khúc bằng nhau, đan chúng lại như kiểu thắt bím thì có thể cho vào lò nướng.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C và lò cần được chuẩn bị bật trước 10 phút để nhiệt độ bên trong lò nướng ổn định. Bánh sẽ được nướng đến khi lớp vỏ bánh vàng thì lấy ra khỏi lò nướng.
Bánh sau khi nướng sẽ lấy ra để nguội và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của chocolate kết hợp với bơ.
Bánh mì chocolate đã hoàn thành rồi đấy!
Bạn sẽ cảm thấy hưng phấn trước một ngày làm việc dài, bởi bánh mì sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng, chất khoáng và vitamin rất tốt cho não bộ. Chúc bạn và cả nhà có một món ăn thật ngon và bổ dưỡng.
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he