Người Hong Kong thường có thói quen uống trà vào buổi sáng và chiều. Buổi sáng, người ta thường hay ăn những món tráng miệng sau khi ăn sáng xong. Món bánh dứa chính là một trong những món được đa số mọi người ưa thích. Tuy kích thước của bánh không to nhưng hương vị của chúng thì khiến cho người dùng phải ngợi khen, vị ngọt hấp dẫn của bánh đã thu hút từ những cụ già đến bọn trẻ tinh nghịch.
Cách làm món bánh dứa Hong Kong cũng hết sức đơn giản, đặc biệt là có thể làm bánh ngay tại ngôi nhà của bạn. Nào bạn còn chờ gì nữa mà không cùng công ty bán bánh bao Cần Gia thực hiện món bánh dứa độc và lạ!
Nguyên liệu chính sử dụng làm bánh dứa Hong Kong:
– Bột mì: 300 gram.
– Đường cát, men nở và muối.
– Trứng gà: khoảng 4 quả.
– Sữa tươi: 180 ml.
– Sữa bột: 10 gram.
– Bơ nhạt: một ít.
– Bột làm bánh: 100 gram.
– Đường bột: 60 gram.
– Dụng cụ cần thiết: máy đánh trứng, máy trộn bột, âu, tô, màng nilong bọc thực phẩm, phới trộn, khay nướng, lò nướng, giấy nến.
Hướng dẫn các bước làm bánh dứa Hong Kong:
Bước 1: Dùng một cái tô lớn và cho vào đó gồm có: bột mì, muối, đường, men nở, sữa tươi và trứng. Sau đó bạn trộn đều lên bằng máy trộn bột, nhào bột cho thật kĩ cho đến khi bột không còn dính vào tay thì cho một ít bơ nhạt đã chuẩn bị vào và trộn thêm lần nữa. Bạn sẽ đặt bột ở nơi thoáng mát để bột nghỉ và nở ra gấp 2,5 lần so với ban đầu, vậy là bạn đã xong phần bột bánh dứa.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh cho bơ lạt thật nhuyễn và mịn, sau đó cho thêm ít đường, 1 quả trứng, sữa bột và bột làm bánh cho vào từ từ đánh cho hỗn hợp quyện hết vào nhau. Hỗn hợp này gọi là phần vỏ bánh phía trên bánh dứa, cho hết phần vỏ này vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Phần bột bánh ban đầu giờ có thể lấy ra và nhồi lại cho thoát hết tất cả khí bên trong nó. Chia bột ra thành nhiều phần nhỏ có cùng kích thước. Kế đến là dùng màng ni lông phủ lên và cho bột nghỉ thêm từ 10 đến 15 phút nữa. Đồng thời chia phần vỏ bánh ra thành những phần bằng nhau tương tự.
Bước 4: Đặt những viên phần vỏ bánh lên trên những viên phần bột bánh, sau đó dùng màng ni lông bọc 2 phần bột này lại với nhau. Cán chúng ra sao cho phần bột vỏ bánh phủ kín lấy phía trên mặt của viên bột bánh.
Bước 5: Sau khi xong bước 4, bạn hãy đặt những cái bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Khía nhẹ các đường ca-rô lên mặt bánh và phết lên đó lòng đỏ trứng gà.
Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng và hẹn giờ nướng là 15 phút. Vậy là bánh dứa đã hoàn tất, bạn chỉ việc lấy chúng ra và thưởng thức ngay thôi.
Bánh dứa Hòng Kong có hình tựa như quả dứa và có độ xốp giòn, phần bánh bên trong có độ mịn và ngọt rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công thực hiện món bánh dứa Hong Kong khác lạ và độc đáo nhé!
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he