Bánh khoai lang nướng thơm ngon đúng chất

Tháng 7, 2022

Khoai lang được dùng để làm nguyên liệu chế biến của nhiều món ăn như: cà ri, chè khoai, khoai lang luộc, khoai lang nướng,… Thế chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món bánh khoai lang nướng rồi phải không nào! Đây là một món ăn rất thơm và có vị ngon khiến người ăn mê mẩn không sao dừng lại khi đã nếm thử. Nhắc đến đây, bạn cũng có thể tự cảm nhận vị ngon của bánh như thế nào rồi phải không. Hãy cùng công ty bánh bao Cần Gia thực hiện món bánh khoai lang nướng thơm ngon lạ miệng nào!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang nướng:

1. Lớp vỏ bánh:

Bánh khoai lang nướng thơm ngon đúng chất

  • Bột mì: một chén đày.
  • Bơ lạnh: 100 gram (bơ cắt lát nhỏ).
  • Một ít muối ăn.
  • Trứng gà: 1 lòng trắng.
  • Nước đun sôi để nguội.

2. Phần nhân bánh:

  • Khoai lang vàng: 1/2 kg.
  • Sữa tươi có đường: 100 ml (có thể thay thế bằng nước cốt dừa tùy sở thích của bạn).
  • Đường cát trắng: nửa chén.
  • Bột bắp: 2 muỗng canh.

Bánh khoai lang nướng thơm ngon đúng chất

  • Trứng gà: 2 quả.
  • Bột quế: 1 muỗng cà phê.
  • Một ít muối.
  • Bột gừng: 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon đúng chất:

Bánh khoai lang nướng thơm ngon đúng chất

Bước 1: Làm phần vỏ bánh khoai lang:

Sử dụng một tô to để trộn đều tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị theo đúng tỉ lệ ở trên. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lên với tốc độ trung bình, không nên để hỗn hợp bị đánh quá nhuyễn.

Cho hỗn hợp đã đánh ra mặt thớt hay mặt bếp sạch, kế đến cho thêm lòng trắng trúng vào và nhồi bột lên thật đều. Dùng màng ni lông phủ kín bột lại và cho vào ngăn đá khoảng 20 phút để bột có thể cứng lại.

Sau 20 phút, lấy bột ra cán thật mỏng với độ dày khoảng 2 đến 3 mm. Sử dụng khuôn để định hình cho phần bột bánh để bánh có hình dạng đều và đẹp hơn.

Bước 2: Làm phần nhân bánh khoai nướng:

Bánh khoai lang nướng thơm ngon đúng chất

Rửa sạch khoai lang, sau đó hấp chín để dễ dàng bóc vỏ, và nghiền nhuyễn khoai.

Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C trước 10 đến 15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định trước khi cho bánh vào nướng.

Các loại bột đã chuẩn bị, muối cần mang đi rây nhuyễn để trộn đều với khoai lang. Bạn nên mua muối đã nghiền nhuyễn, không nên mua muối hột khó rây và mất công nghiền.

Dùng máy đánh trứng để đánh sữa, trứng và đường cát ở tốc độ mức trung bình khoảng 2 đến 3 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cho hỗn hợp vừa trộn vào hỗn hợp bột khoai lang, sau đó bạn hãy trộn đều hỗn hợp này lên thật kĩ. Khi trộn đều hỗn hợp sẽ càng mịn và bánh khi chín sẽ rất đẹp.

Bước 3: Nướng bánh khoai lang.

Bánh khoai lang nướng thơm ngon đúng chất

Cho phần nhân vừa trộn vào vỏ bánh và sắp ra khay, cho khay vào lò nướng khoảng 50 phút đến khi bánh chín thì khoan hẳn vội lấy khay ra. Sau khi tắt lò nướng, bạn hãy chờ cho lò nguội khoảng 5 phút mới được lấy bánh ra khỏi lò.

Bánh khoai lang nướng ngon đúng chất đã hoàn tất, bạn có thể bày bánh ra dĩa cho cả nhà thưởng thức ngay khi bánh còn hơi nóng. Cả nhà sẽ ngon miệng khi biết chính bạn là người thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà!

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *