Bánh sầu riêng kem tươi ăn là ghiền

Tháng Ba 28, 2022

Sầu riêng là một loại trái cây được rất nhiều quốc gia ở khu vực Đông Nam Á ưa chuộng. Bởi hương thơm và vị ngon béo ngậy khiến nhiều người rất yêu thích. Bánh sầu riêng kem tươi là một món ăn có nguyên liệu chính là sầu riêng, mặc dù là một loại bánh nhưng mùi vị sẽ khiến  bất kì ai thưởng thức cũng đều cảm thấy tuyệt vời như vị ngon của sầu riêng. Bạn là một người e ngại khi những mẫu bánh sầu riêng trên thị trường có giá thành cao nhưng vẫn không đảm bảo an toàn, vì quá nhiều chất hóa học đang được sử dụng với nhiều loại thực phẩm. Vậy tại sao bạn không tự tay mình làm những chiếc bánh với hương vị mình yêu thích ngay tại nhà nào, kể cả bánh sầu riêng thơm ngon tuyệt vời. Chỉ với cách làm đơn giản mà lò bán bánh bao Cần Gia chia sẽ sau đây, sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh sầu riêng kem tươi đặc biệt để cả gia đình thưởng thức.

Bánh sầu riêng kem tươi ăn là ghiền

Nguyên liệu làm vỏ bánh sầu riêng kem tươi:

  • Bột mì: 100 gram.
  • Đường cát: 50 gram.
  • Bột bắp: 10 gram.
  • Trứng gà tươi: 2 quả.
  • Một ít bơ lạc.
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch.

Bánh sầu riêng kem tươi ăn là ghiền

Nguyên liệu làm nhân bánh sầu riêng kem tươi:

  • Cơm sầu riêng: 150 gram.
  • Whipping cream: 150 gram.
  • Đường: 50 gram.
  • Sữa tươi: 30 ml.
  • Một ít gelatin.

Cách làm bánh sầu riêng kem tươi:

Bước 1: Phần vỏ bánh.

Phần bơ lạc sẽ được để tan tự nhiên bên trong nhiệt độ phòng, không cần đun trên nồi mà hãy cho vào một tô to. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm phần vỏ bánh vào tô, dùng dụng cụ đánh hoặc máy đánh để đánh đều hỗn hợp lên. Sau khi hỗn hợp đã được đánh hòa quyện vào nhau thì hãy để cho hỗn hợp được nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2: Phần nhân bánh.

Bánh sầu riêng kem tươi ăn là ghiền

Trong khi phần hỗn hợp vỏ bánh đang được nghỉ và chờ để bóp tan bọt khí, bạn có thể tiếp tục làm phần nhân cho bánh. Dầm nhuyễn phần cơm sầu riêng, phần cơm lưu ý phải được tách khỏi hạt và phần sơ cứng gần hạt. Đường và whipping cream sẽ được đánh lên cho tới khi thấy kem bông cứng lên thì dừng lại. Tránh đánh quá lâu sẽ khiến cho hỗn hợp kem sẽ bị tách nước. Kiểm tra hỗn hợp kem đạt bằng cách úp tô xuống, nếu kem không bị đổ ra thì kem đã đạt.

Sữa tươi sẽ đặt vào lò vi sóng cho sữa hơi ấm rồi cho gelatin vào khuấy lên đến khi tan hết. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp sữa vào hỗn hợp kem và trộn lên thật đều, sau đó bạn đặt phần nhân bánh đã hoàn thành vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Rán vỏ bánh.

Bánh sầu riêng kem tươi ăn là ghiền

Tiếp tục với phần vỏ bánh, bạn hãy thoa một ít bơ lên bề mặt chảo chống dính, bắt lên bếp cho bơ tan hết với lửa nhỏ. Chia bột ra thành từng phần và thả vào rán, khi rán bạn hãy cán mỏng bột ra đều khắp chảo. Hai mặt của phần vỏ phải được rán đều đến khi vàng đều cả 2 mặt nhé. Tiếp tục như thế với phần bột còn lại cho đến khi hết bột trong tô, rán phần vỏ bánh sầu riêng cũng tương tự như rán phần vỏ bánh rán.

Bước 4: Gói bánh sầu riêng.

Bánh sầu riêng kem tươi ăn là ghiền

Phần vỏ sau khi rán sẽ được trải đều trên mặt thớt hay mặt phẳng bếp, quét 1 lớp nhân bánh lên nửa mặt bánh thật cẩn thận, sau đó quét tiếp 1 lớp cơm sầu riêng lên trên. Tiếp đến bạn khéo léo gấp nửa còn lại trồng lên sao cho phủ kín phần nhân kem bên trong lại. Hãy tiếp tục như thế, bạn làm những chiếc bánh còn lại cho đến khi hết phần vỏ bánh nhé. Đặt những chiếc bánh vừa làm vào ngăn mát tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy và bảo quản bánh. Khi dùng thì bạn chỉ cần lấy bánh ra và thưởng thức.

Thật đơn giản để làm một chiếc bánh sầu riêng kem phải không nào. Chúc bạn và gia đình thưởng thức bánh sầu riêng thật ngon ngay tại nhà nhé!

Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *