Bánh bông lan là một món ăn rất quen thuộc và được khá nhiều người không kể tuổi tác ưa thích. Bởi vị ngon nguyên chất của trứng gà kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên một món ăn vặt cuốn hút người ăn đến lạ kì. Hầu như chúng ta rất dễ dàng tìm mua bánh bông lan ở những cửa hàng cũng như ở các chợ, nhưng liệu rằng bánh mà chúng ta chọn mua có đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người thân của ta khi ăn chúng? Bánh bao giá sỉ Cần Gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện bánh bông lan ngay tại nhà vừa thơm ngon mà vừa an toàn cho mọi người trong gia đình bạn nhé! Hãy làm họ ngạc nhiên bằng món ăn thơm ngon này nào!
Nguyên liệu cần dùng:
· Đường cát trắng: 60 gram
· Bột mì: 80 gram
· Vani: 3 ống nhỏ
· Trứng gà: 4 quả
· Chanh
· Bơ hoặc dầu ăn
Thực hiện món ăn:
1. Trước tiên, trứng gà phải được tách lòng đỏ ra nhớ là không bỏ lòng trắng đi và cho 3 ống vani với đường cát vào, đánh hỗn hợp lên thật đều. Sau khi hỗn hợp này hòa tan vào nhau thì tiếp tục cho thêm bột mì vào và đánh lên thật đều và mạnh tay. Nếu hỗn hợp quá cô đặc thì bạn hãy thêm vào đó 1 hay 2 lòng đỏ trứng nữa. Hãy đánh hỗn hợp lên cho đến khi nào thấy màu vàng tươi và hỗn hợp hơi xốp.
2. Bạn không nên quá lo lắng khi ở nhà không có lò để nướng, bạn cần chuẩn bị một cái nồi đủ lớn để có thể chứa được khuôn bánh và đủ sâu để có thể hấp bánh trong khuôn cùng với chân khuôn. Sau đó bỏ muối vào lót ở đáy nồi, muối có độ dầy khoảng 1 cm.
3. Chân khuôn lúc này đóng vai trò rất quan trọng giúp không cho nước sôi tràn vào khuôn bánh. Nếu không có chân khuôn thì có thể dùng 1 cái bát sứ đủ cao để thay thế. Chuẩn bị lò hấp cần được chuẩn bị trước khi trộn xong hỗn hợp bánh để có thể hấp bánh ngay liền và không làm bánh dễ bị xẹp.
4. Nước cốt chanh sẽ được dùng vào lúc này, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh sẽ được cho toàn bộ vào lòng trắng trứng ban đầu. bạn hãy đánh đều hỗn hợp này lên, hỗn hợp này rất mau bông lên vì có lòng trắng trứng.
5. Bước này bạn trộn đều hỗn hợp lòng trắng vừa làm với hỗn ban đầu. Bạn nên lưu ý là không nên trộn 2 hỗn hợp này quá lâu tránh làm bánh sau khi hấp không nở phồng lên cao và bột bị xì.
6. Lót 1 tờ giấy dưới khuôn trước khi cho bột vào khuôn để có thể dễ dàng lấy bánh ra sau khi bánh được nướng xong. Lớp giấy lót này cần được quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn trước nhé!
7. Bột sẽ được đổ vào 2 phần 3 khuôn, bánh sẽ nở ra thêm và lắp đầy phần khuôn trống còn lại. Nhiều bạn sẽ tò mò và mở nắp ra xem trong quá trình hấp bánh, việc làm sai này sẽ khiến hơi nước thoát ra ngoài và bánh trong lúc hấp bị xẹp đi. Hấp bánh trong khoảng thời gian 20 đến 25 phút, có thể dùng tăm kiểm tra bánh xem đã chín hay chưa.
Nếu nhà bạn có lò nướng bánh thì thời gian chuẩn bị lò và nướng bánh sẽ nhanh chống hơn rất nhiều, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, để bánh trong lò khoảng 30 phút cho bánh chín và nở.
Bánh sau khi hoàn thành có thể ăn cùng với những loại kem hay bánh mức khác sẽ tạo hương vị mới lạ rất ngon. Thưởng thức bánh bông lan như thế có thể khiến những người thân trong gia đình bạn có thể tùy thích lựa chọn hương vị bánh phù hợp.
Bánh bao Cần Gia chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh bông lan thơm ngon hấp dẫn!
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he