Phá cách cùng với sushi cá hồi xông khói bánh tráng

Tháng Hai 19, 2022

Sushi du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Và ngày càng có nhiều biến tấu cho đa dạng và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam hơn. Vì thế cửa hàng bánh bao Cần Gia sẽ giới thiệu với các bạn cách thức làm món sushi mới, lạ miệng đó là sushi cá hồi xông khói. Ngoài phần nhân từ cá hồi xông khói đặc biệt thì còn lạ miệng với sự kết hợp rong biển cùng bánh tráng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món ăn độc đáo đấy.

Phá cách cùng với sushi cá hồi xông khói bánh tráng

Để làm món sushi cá hồi xông khói với rong biển và bánh tráng thì bạn cần có:

Cá hồi xông khói: 300 gram

Gạo Nhật: 500 gram

Thịt bò ngon: 300 gram

Bánh tráng mỏng: 10 cái

Rong biển: 10 miếng

Dấm Nhật: 2 muỗng canh

Nước tương Nhật (teriyaki): 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Muối: 1/6 muỗng

Tiêu: 1/6 muỗng cà phê

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì cùng thực hiện món sushi cá hồi xông khói thôi nào:

Bước 1: Gạo Nhật các bạn có thể mua tại các khu chợ hoặc siêu thị, sau đó ngâm chúng qua một đêm hoặc không có thời gian thì tối thiểu thời gian ngâm gạo là 3 tiếng. Khi ngâm xong các bạn đem đi xả sạch lại mới bắt đầu nấu.  Cơm đã chín thì bạn dùng vá hoặc đũa để xới đều lên.

Bước 2: Cho vào cơm phần dấm Nhật  cùng với chút muối rồi trộn đều. Tiếp đó bạn sử dụng tấm màng thực phẩm hoặc nilon bọc quanh cơm và để cơm trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 3: Thịt bò mua về bạn cần rửa sạch và thái lát theo sớ ngang miếng vừa ăn là được. Nêm vào thịt 1 chút bột ngọt, tiêu, nước tương và cũng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để thịt mềm, thấm đều gia vị.

Bước 4: Để nóng chảo, cho vào đó 1 chút dầu mè, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm lên, đổ thịt bào vào xào cho săn chín và lưu ý là bạn chỉ lấy thịt chứ không lấy phần nước từ bỏ chiết ra nhé.

Bước 5: Các bạn trải thanh tre để cuộn sushi ra trước, sau đó đặt lên thanh tre 1 lớp bánh tráng rồi 1 lớp rong biển, lấy cơm dàn lên trên cho đều, tiếp đến các bạn đặt thịt bò xào cùng với cá hồi xông khói lên trên, nhẹ nhàng cuốn lại thành cuộn tròn. Tương tự như thế cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước 6: Trước khi cắt thì bạn cần nhúng qua dao với nước lạnh, và cắt sushi ra từng miếng vừa ăn. Để ngon hơn bạn nên dùng kèm với nước tương Nhật, mù tạt.

Mách nhỏ bạn:

Nếu nhà bạn không có hoặc bạn không mua được gạo Nhật thì bạn vẫn có thể dùng cách như sau: trộn gạo dẻo với gạo nếp theo tỷ lệ là 5 gạo – 1 nếp.

Ngoài ra thì để dễ dàng điều chỉnh cuốn sushi sau khi cuốn như ý muốn thì bạn nên trải trên thanh tre 1 lớp nilong trước bước trải bánh tráng nhé.

Cửa hàng bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

https://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

Web site : http://banhbao.vietwwebdemo.com

Link đăng ký làm đại lý của Cần Gia : http://banhbao.vietwwebdemo.com/dang-ky-dai-ly/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *