Nếu bạn là người rất thích bánh bông lan thì không nên bỏ qua cách làm món bánh bông lan caramel của chúng tôi. Với hương vị caramel ngọt ngào có trong bánh cùng với màu sắc đẹp mắt, chắc chắn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại cảm giác muốn thưởng thức bánh bông lan caramel. Công thức làm bánh đơn giản hôm nay lò bánh bao Cần Gia sẽ giúp bạn và những người thân càng yêu thích bánh bông lan hơn.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan caramel:
Phần bánh:
– Bột mì: 200 gram.
– Bột nở: 5 gram.
– Đường: 75 gram.
– Sữa bột.
– Trứng gà: 4 quả.
– Một ít muối nở.
– Dừa nạo: 50 gram.
Phần caramel:
– Nước lọc: 100 ml.
– Đường cát trắng: 200 gram.
Một số dụng cụ để làm bánh bông lan: máy đánh trứng, phơi, tô, khuôn nướng, nồi, xửng hấp.
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan caramel:
– Giai đoạn đầu tiên bạn cần trộn dừa nạo với ít muối, trộng tất cả trong một cái tô to.
– Bắt lên bếp 1 cái nồi và bật lửa nhỏ, thắng 200 gram đường cát trên nồi. bạn cần khuấy đều đường một cách khéo léo, sao cho đường tan hết hoàn toàn. Sau vài phút đường sẽ chuyển sang màu nâu cánh gián, lúc này bạn có thể tắt bếp và bắt nồi xuống. Do đường rất dễ cháy khét, nên bạn phải thật cẩn thận quan sát sự chuyển màu của caramel mà không được rời mắt nhé. Màu sắc và hương vị của bánh bông lan phụ thuộc rất nhiều vào phần caramel.
– Tiếp theo, bạn cho 100 ml nước lọc vào nồi caramel và khuấy lên thật đều.
– Sử dụng một tô cho trứng vào, thêm tiếp 75 gram đường cát trắng và dùng máy đánh trứng hay phơi đánh lên thật đều sao cho đường tan hoàn toàn trong trứng.
– Sử dụng tô lớn hơn để trộn hỗn hợp gồm: bột mì, muối nở, bột nở và sữa bột. Bạn trộn đều đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau.
– Cho phần caramel từ từ vào tô bột vừa mới trộn đều, khi đổ vào bạn cần vừa khuấy hỗn hợp bột vừa đổ caramel vào. Vì khi bạn đổ vào mà đồng thời không khuấy sẽ khiến cho bột bị vón lại thành cục khó đánh tan. Cuối cùng là bạn cho hỗn hợp trứng đường vào và khuấy đều hỗn hợp, bạn đã hoàn thành quá trình làm bột bánh bông lan caramel.
– Bây giờ bạn hãy tiến hành cho bột bánh bông lan vào khuôn và chuẩn bị hấp bánh. Bạn nên chuẩn bị trước lò hấp khoảng 10 phút để nước trong nồi sôi và nhiệt độ xửng hấp ổn định. Bánh bông lan caramel sẽ được hấp khoảng 15 đến 20 phút thì bánh sẽ chín.
Bánh bông lan caramel đã thực hiện xong rồi đấy, màu sắc và hương vị của bánh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Với qui trình làm bánh hết sức đơn giản, bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon và an toàn để dùng ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công nhé!
Cửa hàng bán bánh bao sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Cung cấp đủ bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao 1 trứng muối 1 trứng cút ; bánh bao 2 trứng cút ; bánh bao 1 trứng muối 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 2 trứng cút 1 trứng muối ; bánh bao lá dứa 3 trứng cút 1 trứng muối 1 xá xíu ; bánh bao con heo ; bánh bao con nhím ; bánh bao than tre ; bánh giò .v.v.
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của cửa hàng bánh bao Cần Gia : https://banhbaocangia.vn/lien-he